Bang Bangkok at Phra Arthit
แวะมาดื่มด่ำกับงานศิลปะและอาหารไทยท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำที่ที่ Bang Bangkok ร้านอาหารไทยและบาร์สุดเก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใน The StandardX, Bangkok Phra Arthit โรงแรมแบรนด์รุ่นน้องของ The Standard ที่อยากผนวกเสน่ห์ของย่านเมืองเก่าอย่าง ‘ถนนพระอาทิตย์’ พร้อมถ่ายทอดและสนับสนุนศิลปะ วัฒนธรรม และท้องถิ่นให้ย่านเมืองเก่าและนักท้องเที่ยวรุ่นใหม่ อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว
Art - Leisure - Culture
The StandardX คือแบรนด์โรงแรมระดับโลกที่เกิดครั้งแรกจากเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ต้องการถ่ายทอดศิลปะและวัฒนธรรมของเมืองนั้น ๆ ดังนั้นสาขาแรกในประเทศไทยจึงเลือกมาปักหลักกันที่ ‘ถนนพระอาทิตย์’ ถนนเก่าแก่สายสำคัญที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ศิลปะ และประวัติศาสตร์ที่ยังคงไว้ให้ลูกหลานได้สัมผัสเห็นจนถึงปัจจุบัน
เมื่อเข้ามาภายในโรงแรม จะพบกับล็อบบี้กว้างขวาง ที่ประดับประดาไปด้วยผลงานศิลปะของศิลปินชาวไทยและศิลปินท้องถิ่นมากมายที่จะสลับสับเปลี่ยนกันมาจัดแสดงให้เหล่านักเดินทางผู้เข้าพักหรือบุคคลทั่วไปได้แวะเวียนเข้ามารับชม รวมไปถึงยังมีโซน The Box โซนจัดจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น งานแฮนด์เมด ขนม และของใช้ในชีวิตประจำวัน
ก่อนจะขยับไปที่โซนด้านหลังติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาและท่าเรือ ‘ท่าพระอาทิตย์’ จะพบกับ Bang ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงคอนเซ็ปต์และสไตล์อย่างชัดเจน ด้วยการประดับประดาห้องสีขาวไม้ ไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ ผลงานศิลปะทั้งจิตรกรรมและประติมากรรมไว้รอบร้าน ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเสพงานศิลป์ บรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำ และอาหารอร่อย ๆ ที่คุ้นเคย
Modern Interpretation of Thai Cuisine
Bang คือร้านอาหารที่อยู่คู่กับ The StandardX ในทุกสาขา สำหรับที่สาขาประเทศไทยนี้ ห้องอาหาร BANG นำเสนอหลากหลายเมนูอาหารไทยในสไตล์โมเดิร์น ที่ขอหยิบยกเมนูไทยโบราณและอาหารท้องถิ่น มานำตีโจทย์ใหม่พร้อมนำเสนอในรูปแบบที่สมัยใหม่ยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับวัตถุดิบคุณภาพดีพร้อมให้คุณได้ลิ้มลองตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทั้ง Breakfast - Brunch - Lunch และ Dinner
สำหรับเมนูแรกที่ทางร้านแนะนำได้แก่ ส้มตำเจ้าพระยา (650 บาท) เมนูส้มตำ 2 สไตล์เสิร์ฟตำไทยคลาสสิกและตำไทยทอด มาพร้อมกันไก่ย่าง คอหมูย่าง หมูยอทอด ข้าวเหนียวและขนมจีน
ต่อกันด้วยซุปร้อน ๆ อย่าง ต้มซุปเปอร์หมูตุ๋นและเอ็นหมู (350 บาท) เมนูรสแซ่บของต้มซุปเปอร์แบบไทย ๆ มาพร้อมกันกับหมูตุ๋นเนื้อนุ่มและเอ็นหมูพรีเมียมที่ให้แบบจัดเต็ม แนะนำให้ทานคู่กันกับ แกงฉู่ฉี่ปลาจาระเม็ด (420 บาท) แกงฉู่ฉี่รสแซ่บมาพร้อมกันกับปลาจาระเม็ดไซส์ใหญ่พิเศษย่างเสิร์ฟพร้อมมะเขือยาวย่าง
แน่นอนว่าโต๊ะอาหารไทย สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือน้ำพริก! ทางร้านแนะนำให้ลอง น้ำพริกลงเรือท่าพระอาทิตย์ (250 บาท) หนึ่งในเมนูเด็ดซิกเนเจอร์ของทางร้านกับน้ำพริกลงเรือสูตรพิเศษของเชฟเสิร์ฟพร้อมผักตามฤดูกาล
ก่อนจะปิดท้ายกันที่ โรตีนมข้นกล้วยหอม (120 บาท) โรตีกรอบ ๆ ราดด้วยนมข้นหวานกำลังดี ท็อปด้วยกกล้วยหอมคาราเมลไรซ์ เมนูหวาน ๆ ปิดท้ายมื้อที่ชวนให้นึกถึงโรตีอาบังที่เราคุ้นเคย